มอนซูน แวลลีย์ รังสรรค์ความร่วมมือแห่งชัยชนะ กับ “อเล็กซ์ อัลบอน” นักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สายเลือดไทย

ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ บ้านที่เป็นศูนย์รวมการผลิตไวน์แห่งแรกของ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ และสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของหัวหิน ได้ประกาศความร่วมมือที่น่ายินดีครั้งใหม่กับอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถฟอร์มูล่า วัน สายเลือดไทย เมื่อเขาเข้าร่วมกับทีมประวัติศาสตร์ วิลเลียมส์ เรซซิ่ง ในการเริ่มต้นฤดูกาลแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ปี 2022
ความร่วมมือนี้คือการนำ 2 สิ่งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เชื่อถือในต่างประเทศ มารวมไว้ด้วยกัน นั่นคือ มอนซูน แวลลีย์ แหล่งผลิตองุ่นคุณภาพสูงและเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยม กับอเล็กซ์ อัลบอน ผู้ซึ่งขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ในฐานะที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมอนซูน แวลลีย์ โดยอเล็กซ์จะร่วมผลักดันและเสริมความภาคภูมิใจของแบรนด์ไทย ผ่านโลโก้ MONSOON VALLEY ด้วยการประทับโลโก้บนหมวกนิรภัยและชุดแข่งฟอร์มูล่า วัน ของเขาอย่างสง่างาม
อเล็กซ์ อัลบอน กลายเป็นนักแข่งฟอร์มูล่า วัน คนแรกของประเทศไทยตลอดเวลา 65 ปี เมื่อเขาเปิดตัวกับทีม Scuderia Alpha Tauri ในปี 2019 เมื่อได้โปรโมตให้ร่วมทีม Red Bull เขาจึงกลายเป็นนักขับคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโพเดียมรับรางวัลที่ 3 ในการแข่งขันทัสกัน กรังด์ปรีซ์ ในปี 2020
ปี 2021 นับเป็นฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขัน DTM German Touring Car Championship เขาชนะการแข่งขันนี้ที่สนามแข่ง Nürburgring อันเป็นไอคอน ในปี 2022 เขากลับมาแข่งฟอร์มูล่า วัน โดยขับให้วิลเลียมส์ เรซซิ่ง หนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ ในฐานะนักแข่งของวิลเลียมส์ เรซซิ่ง อเล็กซ์เดินตามรอยเท้าของนักแข่งผู้เป็นตำนานเอฟ 1 เช่น Keke Rosberg, Nigel Mansell, Alain Prost, Damon Hill และ Jacques Villeneuve โดยทั้งหมดกลายเป็นแชมเปี้ยนโลก ภายใต้ทีมวิลเลียมส์ เรซซิ่งนี้
การร่วมมือครั้งใหม่ ซึ่งเกิดจากความมุ่งมั่นและพลังขับเคลื่อนมีขึ้นเมื่อมอนซูน แวลลีย์ฉลองครบรอบ 20 ปี ในฐานะผู้บุกเบิกการทำไร่องุ่นแห่งแรกของประเทศไทย ในปีนี้ ฤดูกาลแข่งฟอร์มูล่า วัน เริ่มต้นที่ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ตั้งแต่วันที่ 18-20 มีนาคม 2022
คุณวาริท อยู่วิทยา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับอเล็กซ์ หนึ่งในนักกีฬาที่มีความโดดเด่นของไทย ความหลงใหลมุ่งมั่นพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง และการไขว่คว้าความเป็นเลิศของอเล็กซ์ คือสิ่งที่มีความหมายที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราไม่ท้อถอย และรวมเราเข้าด้วยกัน การเดินทางของเขาไปสู่ระดับสูงสุดของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยและนักกีฬาจากทุกแห่ง นี่คือส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของสยาม ไวเนอรี่ ในการสนับสนุนความปรารถนาที่มีต่อกีฬามอเตอร์สปอร์ตของไทย เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้อเล็กซ์ มาร่วมงานในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ และเขาจะได้นำเสนอโลโก้มอนซูน แวลลีย์ ที่หมวกนิรภัยและชุดแข่งฟอร์มูล่า วัน ของเขา”
อเล็กซ์ให้ความเห็นไว้ว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับแต่งตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของมอนซูน แวลลีย์ ในปีที่ตรงกับวาระครบรอบ 20 ปี ในนามของคนไทยที่มีความภูมิใจคนหนึ่ง ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศเมื่อผมเดินทางไปทั่วโลก ทุกครั้งที่ผมสวมหมวกนิรภัยและก้าวเข้าไปในรถ ผมกำลังแข่งขันเพื่อประเทศไทย มันรู้สึกยอดเยี่ยมมากๆ ที่สามารถสนับสนุนและประชาสัมพันธ์ให้กับ มอนซูน แวลลีย์ ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยที่แข็งแกร่ง การได้ลงแข่งให้กับทีมประวัติศาสตร์อย่างวิลเลียมส์ เปรียบเสมือนฝันที่เป็นจริง และผมหวังว่าจะช่วยเป็นกำลังใจให้แก่เเยาวชนไทยอีกหลายๆ คน ได้ประสบความสำเร็จตามที่ตัวเองฝันไว้ในอนาคต”
ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ สร้างขึ้นบนพื้นที่ที่เคยเป็นคอกช้างเก่า ปัจจุบันได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งปลูกองุ่นทำไวน์ จนสามารถนำผลผลิตมาทำไวน์และน้ำองุ่น ระดับเวิลด์คลาส ภายใต้แบรนด์ “มอนซูน แวลลีย์” ของบริษัทสยาม ไวเนอรี่ จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตไวน์แถวหน้าและมีนวัตกรรมการผลิตที่ดีที่สุดของเอเชีย ตลอด 20 ปีที่ผ่านมามอนซูน แวลลีย์ ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดและยกระดับมาตรฐานการผลิตเครื่องดื่มของไทยสู่ระดับสากล

article_image